ร้านแอน-ไทยธรรม, ann-thaidham, จารุณี,จารุณี สุขสวัสดิ์,ไทยธรรม อัลไลแอนซ์,thaidham,อาหารเสริม,อาหารผิว,ผิวขาว,ต้านมะเร็ง,ต้านเบาหวาน,ต้อกระจก,คอลลาเจน
 เส้นเลือด,ริดสีดวง,ทวารหนัก,เมล็ดองุ่น,พิทักษ์,หลอดเลือด,ฝ้า,กระ,เบาหวาน,มะเร็ง,หน้าใส,ลดริ้วรอย,เหี่ยวย่น
ร้านค้านี้ให้การสนับสนุนเว็บไซต์ mymarket.in.th
หน้าหลัก หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | วิธีการชำระเงิน | วิธีการจัดส่งสินค้า | ติดต่อร้านค้า | เกี่ยวกับเรา
ยินดีต้อนรับ : Guest แจ้งชำระเงิน 
ค้นหาข้อมูลสินค้า :
สถิติการเข้าชม
วันที่เปิดร้าน :  07 ก.ย. 2553
วันที่อัปเดทล่าสุด :  20 มิ.ย. 2561
เข้าชมทั้งหมด :
1,178,976 คน
เข้าชมวันนี้ :
468 คน
ออนไลน์ :
6 คน
มุมสมาชิก
ชื่อผู้ใช้งาน :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิกร้านค้า | ลืมรหัสผ่าน?
เนื้อหาหลัก
 งานวิจัยสารสกัดเมล็ดองุ่น
 บทความ : ถ่ายเป็นเลือด อย่านิ่งนอนใจ
 บทความ : เส้นเลือดตีบตัน กับโภชนบำบัด
 บทความ : อยากสวย ให้เริ่มจากสุขภาพภายใน
 ผิวเรียบเนียน กระชับ สวยใสด้วยคอลลาเจน
 ภยันตรายจากไขมันในเลือด
 โรคข้อเสื่อมป้องกันได้

หมวดหมู่สินค้า
 ทั้งหมด
 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่ม - บำรุงผิวพรรณ ลดเลือนริ้วรอย
 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่ม - บำรุง รักษาสุขภาพ
 โปรโมชั่นราคาพิเศษ
 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่ม - ควบคุมน้ำหนัก
 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่ม - ย้อนวัย
 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่ม - โภชนะบำบัด
 ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศรีษะ
 ผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์ ฟาร์มาแคร์ คอสเมติคส์ (ครีม ,เซรั่ม นวัตกรรม ลดเลือนริ้วรอย)
 ผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์ ฟาร์มาแคร์ คอสเมติคส์ แก้ปัญหา สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ (ครีม ,
 ผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์สำหรับเรือนร่าง
 MBF® เส้นใยอัจฉริยะ ไวทอป Vitop
 เครื่องทำน้ำอัลคาไลน์ไวทอป Vitop Alkaline Water Ionizer เครื่องทำน้ำอัจฉริยะ
 กลุ่มผลิตภัณฑ์แพทยาศรม
 ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า

สินค้า/บริการล่าสุด
 โปรโมชั่นชุด ผิวสวยใส หน้าเรียว (บีดริงโกลด์ + เลสซี่) คอลลาเจนจากกรดอะมิโนหน้าเรียว มาพร้อมกับเลสซี
 ชาโอบี OB Beverage สมุนไพรจีนชาชง ช่วยระบาย กระตุ้นการเผาผลาญ
 เครื่องทำน้ำอัลคาไลน์ไวทอป Vitop Alkaline Water Ionizer เครื่องทำน้ำอัจฉริยะเพื่อชีวิตที่สมบูรณ์
 โปรโมชั่น ชุดวัยทองในหญิง สารอาหารจำเป็นสำหรับสตรีวัยทอง ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ช่วยรักษาสิวฮ
 โปรโมชั่น ชุดลดเลือนฝ้า รอยด่างดำ ทั้งกิน ทั้งทา ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ อ่อนวัยกว่าเดิม ลดฝ้า กระ จุดด
 โปรโมชั่น ชุดสร้างอัจฉริยะให้ลูกรัก ช่วยให้สมาธิดีขึ้น บำรุงสมอง และพัฒนาการที่ดี
 โปรโมชั่นชุดล้างพิษตับ (ลีวา Leva สารอาหารบำรุงตับ + ชาโอบี OB Beverage สมุนไพรจีนชาชง) ช่วยระบาย กร
 โปรโมชั่นชุดบำรุงสมองและหลอดเลือด สูตรอาหารเสริมปกป้องหลอดเลือด ชะลอความชรา
 คอลลาเจน ไฟว์ (Collagen Five) คอลลาเจนจากปลาทะเล สารอาหาร บำรุงผิว-ผม-เล็บ
 เลสซี่ LESSY สุดยอดสารอาหารเพื่อผิวสวย หุ่นเพรียวเรียวกระชับ หน้าใสไร้สิว

ถ่ายเป็นเลือด อย่านิ่งนอนใจ

เคยไหมที่อยู่ดีๆก็ถ่ายอุจจาระเป็นเลือด?

หลาย คนอาจยังคงนิ่งนอนใจอยู่เพราะคิดว่าบางครั้งที่ถ่ายอุจจาระออกมาเป็นเลือด นั้น เป็นเรื่องเล็กน้อย ซึ่งคนส่วนใหญ่มักนึกว่าตนเองเป็นโรคริดสีดวงทวาร แต่โดยแท้จริงแล้วมีสาเหตุได้หลายประการ ทั้งแผลขอบทวารหนัก ฝีบริเวณทวารหนัก หรือโรคของเส้นเลือดในเยื่อบุผนังลำไส้แตก แต่ที่น่ากลัวที่สุดคือ...มะเร็ง!!!... อุจจาระเป็นเลือดหรือมีเลือดผสมอยู่ในอุจจาระ จะเป็นแบบไหนก็ล้วนแต่น่าตกใจทั้งนั้น เพราะนั่นย่อมแสดงให้เห็นว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นในร่างกายของเราแล้ว

สาเหตุของการถ่ายอุจจาระออกมาเป็นเลือดมี ด้วยกันหลายสาเหตุแล้วแต่พฤติกรรมในการปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน เช่น ถ่ายอุจจาระเป็นเวลาหรือไม่ ซึ่งคนส่วนมากที่มีสุขภาพดีมักจะได้รับการฝึกหัดให้ถ่ายอุจจาระเป็นประจำทุก เช้าจนเป็นนิสัย สำหรับหลายๆคนที่เคยมีอาการถ่ายเป็นเลือดเคยสังเกตตัวเองบ้างไหมว่า เวลาเข้าไปถ่ายอุจจาระในห้องน้ำมักจะมีพฤติกรรมในเรื่องนั่งแช่นานๆ หรือชอบนั่งอ่านหนังสือไปด้วย ท้องผูกเป็นประจำหรือเปล่า ดื่มน้ำน้อยและไม่ค่อยกินผักสด ชอบกินแต่เนื้อสัตว์ เครียดเป็นประจำและนอนดึก ทำให้พักผ่อนได้ไม่เพียงพอ สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุให้มีอาการดังกล่าวได้ทั้งนั้น

แล้วอย่างนี้จะมีวิธีสังเกตได้อย่างไรบ้างน๊ะ...

ลอง สังเกตดูว่าถ้าหากมีอาการคล้ายๆ อย่างนี้ส่วนใหญ่จะเป็นแผลที่ทวารหนักมากกว่า ลักษณะของเลือดที่ออก อาจพอบอกได้ว่าเลือดออกจากสาเหตุอะไร ถ้าเป็นเลือดสดๆ ออกตามหลังการถ่ายอุจจาระ หรือมีเลือดออกแต่ไม่ปนกับอุจจาระ มัก มีสาเหตุที่บริเวณทวารหนักหรือลำไส้ใหญ่ส่วนปลายมากกว่าลำไส้ด้านใน เช่น ริดสีดวงทวารหนัก ถ้าเลือดปนอยู่ในก้อนอุจจาระน่าจะเกิดจากตำแหน่งที่อยู่สูงขึ้นไป เนื่องมาจากทำให้ลำไส้มีเวลามากพอที่จะผสมเลือดกับอุจจาระเข้าด้วยกัน เลือดที่ออกจากแผลกระเพาะอาหาร มักมีสีดำและเหนียว แต่ถ้ามีมูกปนด้วย แสดงว่ามีปัญหาที่เยื่อบุลำไส้ใหญ่ เช่น ลำไส้อักเสบ หรือมะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นต้น

สำหรับวิธีป้องกันอาการถ่ายอุจจาระเป็นเลือดนั้น...ง่ายนิดเดียว...

กินอาหารที่มีกากใยมากๆ...หนึ่งในวิธีป้องกันการท้องผูกที่ดีวิธีหนึ่ง โดยการกินผัก ผลไม้ต่างๆ เช่น กล้วย มะละกอ ส้ม และที่สำคัญดื่มน้ำมากๆ อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว หลีกเลี่ยงอาหารที่ระคายเคืองทางเดินอาหารเช่น อาหารรสจัด ชา กาแฟ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อีก ทั้งหากทำไม่ได้ด้วยเหตุผลใดก็ตาม จำเป็นต้องกินยาถ่ายอย่างอ่อนๆหรือกินสารเสริมที่ทำให้ถ่ายอุจจาระง่ายขึ้น เช่น เม็ดแมงลัก เมล็ดซีเลียม (psyllium)

เวลาปวดอุจจาระควรจะถ่ายทันที...ไม่ ควรจะอั้นไว้นานๆ เพราะจะทำให้ลำไส้ใหญ่มีเวลาดูดซึมน้ำกลับเข้าสู่ร่างกาย ทำให้เหลืออุจจาระที่ขาดน้ำ จนเกิดอาการแข็งตัว ถ่ายยาก และที่สำคัญควรฝึก การขับถ่ายให้เป็นเวลา ไม่เบ่งมากขณะขับถ่าย เนื่องจากการเบ่งมากจะทำให้เลือดคั่งบริเวณบริเวณทวารหนัก ทำให้เนื้อเยื่อปากทวารหนักบวมและเป็นแผลได้

ควรออกกำลังกายเป็นประจำ...ทำ โน่นทำนี่ไปเรื่อยๆไม่อยู่นิ่ง ไม่ควรนั่งหรือยืนนานๆ เพราะจะทำให้เกิดความดันในหลอดเลือดดำที่ช่องทวารหนักเพิ่มสูงขึ้น เอื้อต่อการเกิดริดสีดวงทวาร การออกกำลังกายยังสามารถช่วยป้องกันภาวะท้องผูกได้ด้วย เพราะจะทำให้มีกล้ามเนื้อแข็งแรง มีแรงเบ่งที่ดี

หลังถ่ายอุจจาระแล้วควรล้างก้นด้วยน้ำ...แล้วใช้กระดาษหรือผ้าซับให้แห้ง ไม่ควรเช็ดก้น เพราะการเช็ดจะทำให้เกิดการถลอกของเนื้อเยื่อทวารหนักไม่มากก็น้อย รอยถลอกเป็นทางเข้าของเชื้อโรคที่มีอยู่มากมายมหาศาลในอุจจาระ ทำให้เกิดติดเชื้ออักเสบได้

เพื่อ ให้รู้แน่ว่าอาการถ่ายเป็นเลือด เป็นเรื่องเล็กใหญ่แค่ไหน จำเป็นต้องหาสาเหตุให้แน่ชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ถ่ายอุจจาระเป็นเลือดสดๆ เป็นๆ หายๆ บ่อยครั้ง หรือพบว่าถ่ายเป็นเลือดสดเพียงครั้งเดียวในผู้ที่มีอายุมากกว่า 40 ปี อย่างไรก็ตาม การหาสาเหตุของเลือดออกทางทวารหนักหรือการถ่ายอุจจาระเป็นเลือด สิ่งที่ดีที่สุดคือการตรวจให้แน่ใจว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่หรือไม่

อย่าง ไรก็ตาม การหาสาเหตุของเลือดออกทางทวารหนักหรือการถ่ายเป็นเลือด ดีที่สุดคือ ไปให้แพทย์ตรวจ วิธีการตรวจอันดับแรกคือ ใช้นิ้วตรวจทางทวารหนักเพื่อดูลักษณะของอุจจาระ ตรวจหาก้อนหรือตรวจหาความผิดปกติอย่างอื่นภายในทวารหนัก อาจมีการตรวจพิเศษอย่างอื่นร่วมด้วย เช่น การส่องกล้องทางทวารหนัก ซึ่งกล้องก็จะมีขนาดต่างๆ กัน ถ้าเป็นกล้องขนาดเล็ก ผู้ป่วยไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรสามารถเข้ารับการตรวจได้เลย

แต่ถ้าหากแพทย์สงสัยว่าต้นตอของสาเหตุจะอยู่ในตำแหน่งที่สูงขึ้นไปในลำไส้ใหญ่ อาจจำเป็นต้องตรวจด้วยกล้องที่ยาวขึ้นที่เรียกว่า ซิกมอยด์โดสโคป” (Sigmoidoscope) หรือ โคโลโนสโคป” (Colonoscope) ซึ่ง วิธีนี้ต้องเตรียมตัวก่อนเข้ารับการตรวจล่วงหน้าโดยการทำให้ลำไส้ใหญ่สะอาด เสียก่อน นอกจากนี้ยังมีการตรวจพิเศษอื่นๆ เช่น การเอกซเรย์สวนแป้งทางทวารหนัก (bariumenema) หรือเอกซเรย์ลำไส้ใหญ่ด้วยเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ความเร็วสูง (CT-Colonography) ซึ่งทำให้ได้รูปลำไส้ใหญ่ โดยไม่ต้องส่องกล้องและไม่ต้องดมยาหรือฉีดสีใดๆ

ดัง นั้นเมื่อมีอาการถ่ายเป็นเลือดก็ไม่ควรนิ่งนอนใจอีกต่อไป เพราะการปล่อยไว้จะทรมานมากกว่าและอาจรักษายากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพของตัวเรามากขึ้นด้วย อย่าง ไรก็ตามการปฏิบัติตนให้มีสุขภาวะที่ดี อย่างที่ สสส. ได้แนะนำไว้เสมอนั้น นอกจากจะทำให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ว สุขภาพใจก็ยังแข็งแรงตามไปด้วย

แนะนำ : เกรฟซีด พลัส ไลโคปีน

อาหารเสริมคุณจารุณี,จารุณี สุขสวัสดิ์,อาหารผิว,อาหารเสริม,สุขภาพดี,ผิวสวยใส,ต้านมะเร็ง,ต้านเบาหวาน,คอลลาเจน,บำรุงร่างกาย